Mực khô  là một trong những thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, có rất nhiều bà con xa quê, đặc biệt là Việt Kiều Mỹ rất muốn được mang hoặc gửi sang nước ngoài món ăn mang hương vị đậm sắc quê hương này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc và đặt ra câu hỏi là “Mực khô có được mang sang Mỹ không?”. Các bạn hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời chi tiết nhất nhé!

Mực khô có được mang sang Mỹ không?

Mỹ (Hoa Kỳ) là một trong những quốc qua có số lượng cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc nhiều nên nhu cầu gửi đồ ăn, thực phẩm quê hương sang Mỹ là vô cùng lớn.

Câu trả lời cho câu hỏi trên là mọi người được phép gửi mực khô sang Mỹ. Tuy nhiên bạn cần phải biết rất nhiều thông tin để có thể gửi đồ đúng cách và đến tận tay người nhận. Hiện nay có rất nhiều nơi nhận gửi đồ khô như mực khô, cá khô, tôm khô, khô gà… đi Mỹ an toàn, nhanh chóng với mức phí tiết kiệm nhất. Mọi người có thể gửi bất kỳ loại khô cá nào đến Mỹ (đến bất kỳ khu vực nào tại Mỹ).

Mực khô được chế biến thành những món ăn hấp dẫn, đặc biệt là trong những bữa nhậu của cánh mày râu. Mực khô là mực chỉ chung cho những loại mực được phơi khô. Nhìn chung các loại mực khô thường xuất phát từ biển, có kích thước lớn và số lượng lớn, được bảo quản bằng cách phơi khô để bảo quản lâu hơn. Một số loại mực khô được yêu thích trên trên thị trường hiện nay là mực lá khô, mực một nắng,… Với những giá trị mà nó mang lại thì mực khô nhìn chung là món ăn dân dã quên thuộc của nhiều gia đình Việt, không chỉ ở nông thôn mà còn ở thành thị. Vì vậy, với những người xa quê thèm ăn mực khô là điều rất bình thường. Mực khô là loại khá dễ kiếm, chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

Mực khô vẫn được mang sang Mỹ nếu đảm bảo đầy đủ các quy định
Mực khô vẫn được mang sang Mỹ nếu đảm bảo đầy đủ các quy định

Một số lưu ý bạn cần tuân thủ trước khi gửi mực khô đi Mỹ

Thứ nhất, để gửi mực khô đi Mỹ trước tiên bạn cần phải chọn loại mực khô thật sự đảm bảo chất lượng, vì trước khi cho nhập các loại đồ khô qua được cửa khẩu, bắt buộc hải quan kiểm tra rất chặc chẽ, các loại đồ khô như mực khô, cá khô, tôm khô phải được làm sấy khô kỹ, không được bị ẩm mốc, chỉ cần có 1 chút dấu hiệu ẩm mốc, có mùi hôi hay những điểm bất thường khác… trên gói hàng của bạn thì ngay lập tức các gói hàng đồ khô của bạn sẽ ngay lập tức bị hủy bỏ, không được vận chuyển nữa.

Thứ hai, mực khô gửi đi Mỹ phải được đóng gói hết sức cẩn thận, toàn bộ mực khô phải được hút chân không kỹ bằng túi PA/PE, không được có một tí chỗ hở trong gói bọc, điều này đảm bảo không để mùi mực khô rò rỉ ra bên ngoài.

Tiếp đến, để gửi được mực khô đi Mỹ thì một điều quan trọng mà nhiều người không để ý đó chính là bao bì, nhãn mác sản phẩm phải thể hiện rõ về tên Thương hiệu một sản xuất mực khô, trên bao bì phải ghi rõ tên công ty, hoặc cơ sở sản xuất chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, ngày tháng năm sản xuất mực khô, ngày tháng năm hết hạn, trọng lượng sản phẩm, thành phần dinh dưỡng và đặc biệt là xuất xứ,…

Cuối cùng, trước khi mực khô được gửi đi Mỹ, chúng ta phải đóng gói sản phẩm bằng thùng carton, các bạn phải sắp xếp hàng hải sản khô vào thùng carton hoặc thùng xốp một cách cẩn thận, chọn kích thước thùng cho phù hợp với số lượng sản phẩm bạn gửi sang, thùng không được to quá, cũng không nên nhỏ quá đặt biệt là mực khô nếu để chật quá mực sẽ bị gãy, sản phẩm không còn nguyên vẹn làm giảm giá trị sản phẩm.

Trong quá trình vận chuyển, mực khô sẽ được đóng thùng rất kỹ và sẽ không tránh khỏi các môi trường nhiệt độ nóng, ẩm vì thế rất dễ hư hỏng. Với kinh nghiệm nhiều năm gửi thực phẩm, mực khô gửi đi Mỹ và các nước ngoài. Hầu hết, khi gửi khô cá, khô mực một nắng đến tay người nhận, hàng đã bị hư hỏng, mốc, không thể sử dụng được.

Khi gửi mực khô đi Mỹ càng nhiều thì giá cước trên mỗi kg sẽ giảm. Trong khi gửi, các bạn tính toán thời gian vận chuyển, bởi thứ 7, chủ nhật sẽ không làm việc. Trước khi gửi các mặt hàng thực phẩm đính kèm đi Mỹ, bạn cần chắc chắn mặt hàng mình gửi không nằm trong danh sách cấm của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), nếu không bạn sẽ rất mất công kiểm tra mà sản phẩm của bạn sẽ rất dễ bị hư hỏng nếu mở ra quá nhiều.

Ngoài mực khô, các loại đồ khô khác được phép gửi đi Mỹ như: cá khô, tôm khô, mực khô, bánh trung thu, bánh pía không có nhân trứng, trà/chè, cà phê, gia vị, mứt, bánh kẹo tết,… Các loại thực phẩm tự làm tại nhà bạn không nên gửi đi Mỹ vì thời gian sử dụng ngắn, nhanh chóng hư hỏng vì hầu như đều không chứa chất bảo quản.

> Bạn có thể xem thêm: 

mực khô gửi đi Mỹ phải được đóng gói hết sức cẩn thận, toàn bộ mực khô phải được hút chân không kỹ bằng túi PA/PE
Mực khô gửi đi Mỹ phải được đóng gói hết sức cẩn thận, toàn bộ mực khô phải được hút chân không kỹ bằng túi PA/PE

Mẹo tính phí gửi cá khô tôm khô đi Mỹ

Để tính cước trọng lượng gửi hàng bạn cần tham khảo thông tin dưới đây:

Bước 1: Đóng hàng vào thùng carton và cân trọng lượng thực tế

Bước 2: Đo kích thước thùng hàng (ĐVT: cm). Sau đó áp dụng công thức = Dài * Rộng * Cao/5000

Bước 3: So sánh trọng lượng thực tế ở Bước 1 và trọng lượng quy đổi thế tích ở Bước 2. Trọng lượng nào lớn hơn được dùng để tính trọng lượng tính cước.

Ví dụ: Trọng lượng thực tế của thùng hàng là 15 kg. Đo kích thước 3 chiều: 50cm45cm40cm. Áp dụng công thức ta tính 504540/5000 = 18 kg. Vậy trọng lượng tính cước là 18 kg.

5 bước gửi cá khô tôm khô đi Mỹ

Bước 1: Liên hệ khai báo đơn hàng
Để gửi cá khô, tôm khô đi Mỹ, quý khách cần phải cung cấp cho đơn vị gửi các thông tin sau để thuận tiện trong quá trình giao phát hàng hóa và khai báo hải quan, gồm có:
– Thông tin người gửi
– Thông tin người nhận tại Mỹ (Họ và tên đầy đủ, địa chỉ chính xác, mã postcode)
– Thông tin kiện hàng: loại thực phẩm khô, trọng lượng thực, số kiện hàng, kích thước thùng đóng gói (nếu có)
– Phương thức vận chuyển mong muốn và thời gian giao hàng (gấp, thông thường)

Bước 2: Tư vấn, báo giá
Sau khi nhận được thông tin đơn hàng, nhân viên tư vấn của đơn vị gửi sẽ liên hệ quý khách tư vấn phương thức vận chuyển phù hợp nhất, báo giá mới nhất, thậm chí hướng dẫn cách đóng gói hoàn toàn miễn phí

Bước 3: Bàn giao hàng hóa, kiểm tra và thanh toán cước phí
Sau khi chốt đơn hàng, Quý khách có thể bàn giao cá khô, tôm khô, mực khô qua 2 cách:
– Cách 1: Đưa hàng đến địa chỉ văn phòngmà bạn định gửi
– Cách 2: Hầu hết bên vận chuyển sẽ nhận hàng tận nhà (có phụ phí)
Sau đó, nhân viên sẽ kiểm tra lại lô hàng, hồ sơ và quý khách có thể thanh toán cước phí trực tiếp hoặc thanh toán điện tử.

Bước 4: Tiến hành gửi hàng

Bước 5: Theo dõi đơn hàng, để khách hàng biết được lịch trình bay của hàng hóa. Trong quá trình trao đổi, bạn nên xin thêm thông tin để biết được đơn hàng của bạn vận chuyển đến đâu.

Thời gian gửi cá khô tôm khô đi Mỹ:

Dịch vụ gửi cá khô tôm khô đi Mỹ siêu tốc: 1 – 2 ngày . Thời gian cực kì nhanh chóng, giúp hàng hóa của quý khách đạt độ an toàn nhất khi đến tay người nhận

Dịch vụ gửi cá khô tôm khô đi Mỹ thường: thời gian vận chuyển từ 3 – 4 ngày để đến được tay người nhận

Dịch vụ gửi cá khô tôm khô đi Mỹ thường: thời gian vận chuyển từ 3 – 4 ngày để đến được tay người nhận
Dịch vụ gửi cá khô tôm khô đi Mỹ thường: thời gian vận chuyển từ 3 – 4 ngày để đến được tay người nhận

Nên lựa chọn mực khô ở đâu uy tín để gửi qua Mỹ

Như đã nói ở trên, mực khô của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, nếu đảm bảo tiêu chí thì sẽ được thông qua. Vì vậy, lựa chọn mực khô ở đâu uy tín để gửi qua Mỹ rất quan trọng vì trên mỗi bao bì bắt buộc phải có đầy đủ thông tin thương hiệu đấy. Bạn có thể tham khảo mực khô Cô Tô cao cấp thương hiệu Bá Kiến. 100% mực khô Bá Kiến sẽ được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon nhất tại vùng biển Cô Tô, Quảng Ninh. Với bàn tay khéo léo lành nghề của người dân miền biển cùng điều kiện nắng gió đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món đặc sản mực khô trứ danh. Mực khô thương hiệu Bá Kiến là loại mực khô DUY NHẤT được chứng nhận là Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liên tiếp từ 2017 đến nay.

Tại sao nên chọn mực khô Bá Kiến để gửi qua Mỹ

Về chất lượng

Bạn không cần phải lo lắng vì mực khô Bá Kiến là những mẻ mực chất lượng, được lựa chọn kĩ lưỡng ngay từ khâu khai thác, sơ chế, chế biến và bảo quản. Đảm bảo sản phẩm khi đến tay khách hàng là những đặc sản cao cấp, an toàn với giá thành phải chăng.

Mực sau khi đánh bắt được sơ chế thủ công, phơi dưới ánh nắng tự nhiên, không chất phụ gia hay chất bảo quản, đảm bảo sẽ luôn giữ được hương vị mực khô đúng chuẩn nhất. Khi đến tay người nhận ở bên Mỹ, người thưởng thức sẽ cảm nhận được món ăn từ quê hương của mình.

Bảo quản cẩn thận, đảm bảo quá trình gửi sang Mỹ

Để mực khô được gửi sang Mỹ mà vẫn còn chất lượng, không còn hư hỏng thì mực khô phải được đóng gói và bảo quản một cách đảm bảo nhất. Mực khô dù đã phơi khô, mất 5 – 7 nắng to, nhưng chưa chắc đã khô hoàn toàn, mực có thể vẫn sẽ còn một hàm lượng nhỏ nước. Nếu như chỉ bảo quản theo cách thông thường là đựng trong túi nilong kín, mực khô sau một thời gian sẽ xuất hiện mốc trắng hoặc mốc xanh trên thân. Có rất nhiều cửa hàng, cơ sở bán mực khô bảo quản sơ sài nên mực sẽ không còn đảm bảo. Đó là chưa kể, vi khuẩn và bụi bẩn trong môi trường thông qua các kẽ hở xâm nhập vào làm ảnh hưởng đến chất lượng mực. Chưa dừng lại ở đó, cách bảo quản lẫn sản phẩm khô và sản phẩm tươi cũng khiến giá trị dinh dưỡng của mực bị ảnh hưởng.

Thấu hiểu được nỗi lo lắng của người tiêu dùng, khi mua mực khô hiệu Bá Kiến, bạn sẽ yên tâm hoàn toàn về cách bảo quản và chất lượng bên trong. Tất cả đều được đóng gói cẩn thận và được bảo quản bằng tủ bảo ôn. Không bảo quản thực phẩm tươi và thực phẩm khô. Điều này sẽ hạn chế tối đa vi khuẩn, bụi bẩn và nấm mốc xâm nhập. Giữ nguyên được hương vị và dưỡng chất thơm ngon, bổ dưỡng cho khô mực.

00% mực khô Bá Kiến sẽ được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon nhất tại vùng biển Cô Tô, Quảng Ninh
00% mực khô Bá Kiến sẽ được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon nhất tại vùng biển Cô Tô, Quảng Ninh

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không phải là tờ giấy cho có. Hoặc không phải cứ muốn có là được. Nếu thực phẩm cung cấp không đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn, vệ sinh, an toàn, thì cũng sẽ không có giấy chứng vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan Nhà nước cấp.

Mực khô Cô Tô do DASAVINA cung cấp đều có giấy chứng nhận vệ sinh đầy đủ. Đủ điều kiện bán ra thị trường và đảm bảo các yêu cầu về an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài ra, khô mực Bá Kiến Cô Tô được lấy trực tiếp từ người dân, không qua đơn vị trung gian nên chất lượng mực luôn được chọn lọc, kiểm soát thật kỹ. Điều này đã được người sử dụng thẩm định và đánh giá.

Thông tin địa chỉ rõ ràng

Thông tin địa chỉ rõ ràng thể hiện tính pháp lý và minh bạch của đơn vị cung cấp khô mực trong kinh doanh, mua bán. Ngoài ra còn giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn khi có nhu cầu sử dụng.

Có giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là một yếu tố thể hiện sự minh bạch và hợp pháp trong việc mua bán, cung cấp mực khô. Không ít đơn vị bán khô mực hiện tại hoàn toàn không có giấy phép kinh doanh, hoạt động mang tính tự phát nên chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

Mực khô Bá Kiến có giấy phép kinh doanh đàng hoàng. Kể từ khi có ý định cung cấp mực khô cho những người đang sinh sống tại hà Nội và các khu vực lân cận, đơn vị đã đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Trong suốt những năm qua, giấy phép kinh doanh đó vẫn tồn tại và chưa lần nào vi phạm các quy định kinh doanh do pháp luật đặt ra.

Thông tin mực khô đầy đủ, chi tiết

Cũng là mực khô nhưng cũng có rất nhiều loại. Và tất nhiên chất lượng mỗi loại sẽ khác nhau. Ngoài ra, khô mực là hàng thực phẩm bên sẽ có thời hạn sử dụng. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng mực, cần phải cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về loại mực khô cung cấp. Mực loại gì, ngày tháng đóng gói và hạn sử dụng như thế nào, cách chế biến, cách bảo quản,…

Bạn sẽ nhìn thấy, tất cả các loại mực khô Bá Kiến đều được in rõ thông tin về sản phẩm. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể đọc được những thông tin đó và lựa chọn đúng với nhu cầu, mong muốn và điều kiện. Cũng chính nhờ đó mà khách hàng của khô mực Bá Kiến luôn nhận được sự hài lòng trong quá trình chọn mua.

Mức giá công khai, được niêm yết

Ai mua hàng cũng muốn được biết giá. Thích là người chủ động hơn là bị động. Vì vậy, người tiêu dùng luôn muốn sản phẩm được công khai niêm yết rõ ràng. Điều này cũng sẽ giúp người tiêu dùng đảm bảo được quyền lợi và tránh trường hợp bị hét giá.

Và hiện nay với mong muốn có thể mang tới cho người tiêu dùng loại mực kho ngon nhất, chất lượng nhất, Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến hay còn được biết đến là Công ty TNHH Thương Mại Đặc Sản Việt Nam đã và đang phân phối ra thị trường cung cấp cho người tiêu dùng loại mực khô với cam kết chất lượng uy tín, phục vụ nhanh chóng trên toàn quốc.

Bạn có thể mua mực khô Bá Kiến tại cửa hàng hoặc đặt qua hotline, của hàng sẽ ship toàn quốc trong thời gian sớm nhất để bạn có thể nhận được.

Tại cơ sở sản xuất: ô 41, Tổ 1, khu 6, P. Yết Kiêu, Tp Hạ Long

Tại Hà Nội :  Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại : 02466 82 3737 – Fax: 04-62688804 — Ms Diệu: 0962 08 3232 – Phục vụ 24/7.

Với những thông tin trên, các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi “mực khô có được mang sang Mỹ” hay không rồi nhé. Hy vọng bạn sẽ chuẩn bị kỹ càng hơn và có thể mang những món quà quê hương gửi cho người thân, bạn bè ở bên Mỹ một cách thuận lợi nhất.