Trong muôn vàn các loại đồ khô thì cá bò khô vẫn là một trong những thực phẩm bổ dưỡng giữ được chỗ đứng cho mình trong lòng người thưởng thức. Hãy cùng Ikisushi tìm hiểu cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng không thể chối từ dành tặng người thân yêu trong gia đình ngay bây giờ nhé. Đồng thời, theo dõi bài viết này để bắt tay vào việc luôn thôi!

Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp cá bò khô thượng hạng thì DASAVINA sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tới ngay cửa hàng của DASAVINA để mua cá bò khô đặc sản cao cấp về chế biến món ngon mới lạ cùng gia đình thưởng thức bạn nhé. DASAVINA có nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho quý khách mua cá bò khô tại cửa hàng nhanh chân ghé qua thôi nào!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 682 3737 – 0962 083 232 – 0915 085 151
  • Website: dasavina.com.vn, cabo.vn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nướng cá bò khô bằng lò vi sóng

Nguyên liệu chính: cá bò khô loại ngon 250 đến 500 gam tùy số lượng người ăn

Nguyên liệu phụ: tương ớt, dưa chuột, bánh tráng

Dụng vụ hỗ trợ: đĩa sứ, vỉ nướng, lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nướng cá bò khô bằng lò vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nướng cá bò khô bằng lò vi sóng

>> Xem thêm:

Mua cá bò khô ngon ở đâu? Giá bao nhiêu? 

Cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng ngon đòi hỏi bạn phải chọn được mẻ cá ngon đạt chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua cá bò khô về sử dụng hoặc đem biếu thì cái tên bắt buộc và duy nhất để bạn trao trọn niềm tin đó chính là DASAVINA. Đây là một địa điểm bán cá bò khô đảm bảo chất lượng và có uy tín hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. 

Cá bò khô DASAVINA – đặc sản từ miền biển Quảng Ninh phơi khô và làm sạch trong điều kiện thời tiết ngoài trời thuận lợi nhất. Một túi cá bò khô ngon nhà DASAVINA sẽ có màu vàng trắng nhạt, sáng, làm từ cá tươi nguyên con, không tẩm ướp gia vị nên giữ được mùi hương tự nhiên ban đầu, không hôi tanh. 

Đặc biệt cá bò khô của DASAVINA tuyệt đối không sử dụng hóa chất bảo quản hay tẩm ướp phụ gia gây hại cho sức khỏe của người dùng. Cá đóng trong túi hút chân không kín miệng, có dán nhãn thông tin rõ ràng tên thương hiệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, xuất xứ,… Vậy nên, khách hàng luôn luôn tin tưởng, ủng hộ và an tâm khi đặt mua tại công ty. 

Cá bò khô DASAVINA - đặc sản có 1-0-2 từ miền biển Quảng Ninh
Cá bò khô DASAVINA – đặc sản có 1-0-2 từ miền biển Quảng Ninh

Đối với người sành ăn mới biết cá bò khô DASAVINA khi nướng lên ăn ngon, thơm thơm và ngọt như thế nào. Nó hội tụ đầy đủ tất cả các hương vị từ biển, thịt cá dai dai, dày miếng, to cỡ lòng bàn tay được ví như thịt gà dưới biển. Vị đặc trưng nhất của cá bò khô đến từ DASAVINA dù chế biến theo kiểu gì thì cá vẫn giữ nguyên độ ngọt tự nhiên mang lại cảm giác đặc biệt chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Cá bò khô được xem món ăn quốc dân của mọi nhà nên giá bán cũng không hề đắt đỏ. Để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, hiện nay cá bò khô DASAVINA đang phân phối 2 loại chính là cá bò khô đóng túi 05kg và 1kg có giá chỉ 125.000 đồng và 250.000 đồng. Bên cạnh đó còn có loại đóng hộp 500g với giá chỉ 150.000 đồng.

Cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Để có đĩa cá nướng thơm ngon chuẩn vị bạn hãy thực hiện cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng theo các bước sau:

Bước 1: đặt cá bò khô vào 1 chiếc khay hoặc đĩa sao cho phần bụng ngửa lên trên, phần lưng ở bên dưới. Xếp cá đều theo thứ tự, tránh để chồng lên nhau.

Các bước nướng cá bò khô bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà
Cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Bước 2: bỏ cá vào chính giữa của lò vi sóng giúp cá chín đều các mặt

Bước 3: mở lò vi sóng và bật chế độ nhiệt trung bình cao, điều chỉnh thời gian nướng cá tốt nhất là 2 phút. 

Bước 4: sau 2 phút khi cá đã chín bạn có thể lấy ra và thưởng thức rồi đó. Cá bò khô nướng cắt thành sợi, ăn kèm với bánh tráng hoặc dưa chuột, chấm cùng với tương ớt và nhâm nhi vài ly bia cùng bạn bè ngày cuối tuần thú vị lắm đó. Miếng cá mềm, hơi dai nhẹ, thơm ngọt và đậm đà sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Trong quá trình nướng, bạn nên chú ý đến thời gian và nhiệt độ để đảm bảo cá không bị cháy đen hoặc chưa chín làm mất đi mùi vị và độ ngon. Ngoài cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng bạn cũng có thể áp dụng nướng bằng cồn, bằng than hoặc nồi chiên không dầu ngay tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn khi nướng mà vẫn giữ nguyên mùi vị của cá bò thì dùng lò vi sóng được xem là hình thức chế biến tốt nhất.

Thành phần dinh dưỡng có trong món cá bò khô nướng

Cá bò sinh sống tại các vùng biển của Việt Nam, xuất hiện và được đánh bắt quanh năm. Sở hữu phần thân dẹp, cá bò có lớp da dày, màu xám trắng bao bọc bên ngoài phần thịt thơm ngon, béo ngậy.

Thành phần dinh dưỡng có trong món cá bò khô nướng
Thành phần dinh dưỡng có trong món cá bò khô nướng

Theo đánh giá khoa học, hàm lượng dinh dưỡng có trong cá bò khô cực kỳ tốt cho sức khỏe như lipit, khoáng chất, axit amin, vitamin A, D, E, B12, protein, chất béo, axit béo như omega 3… Ngoài ra phần sụn của cá còn có tác dụng rất tốt đối với xương khớp, hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh thoái hóa khớp, canxi trong cá bò khô giúp xương của trẻ em phát triển.

Ăn cá bò khô đồng nghĩa với việc bạn sẽ tích lũy được dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Mỡ của cá bò béo ngậy tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác khi thưởng thức mà không hề ngán. Bạn có thể dùng cá bò khô làm quà biếu tặng cho người thân bởi nó phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già đều dùng được. 

Mẹo sử dụng và bảo quản cá bò khô đúng cách

Cách nướng cá bò khô bằng lò vi sóng ngon hay không còn phụ thuộc vào việc bạn biết sử dụng và bảo quản nguyên liệu đúng cách. Thời gian sử dụng của cá bò khô sau khi mua về là 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Với những sản phẩm như cá bò khô, khi thao tác chế biến bạn cần sử dụng dụng cụ lấy khô ráo, sạch sẽ để tránh gây hư hỏng, ẩm mốc.

Mẹo sử dụng và bảo quản cá bò khô đúng cách
Mẹo sử dụng và bảo quản cá bò khô đúng cách

Để cá ăn được lâu nhất mà không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng, sau khi bóc ra không dùng hết, bạn nên bảo quản trong hộp kín ở ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp. Điều này sẽ giúp mùi hương của cá bò khô không tác động đến các loại thực phẩm khác, khi bỏ ra chế biến bạn chỉ việc rã đông là được.

Nếu ăn trong thời gian ngắn, bạn có thể bảo quản bằng cách bọc kín, hút chân không để trong ngăn mát tủ lạnh từ 14 đến 16 độ C. Tránh để cá bò khô ở gần phần quạt gió của tủ lạnh dễ dẫn đến tình trạng cháy lạnh. Hoặc bạn bảo quản cá ở điều kiện thường và dùng ngay trong vòng 1 tuần.

Cá bò khô tuy để được lâu nhưng bạn cũng nên lưu ý mua với số lượng vừa phải, phù hợp với sức ăn của các thành viên. Nếu sử dụng trong bữa ăn bình thường của gia đình thì bạn dùng khoảng từ 250 đến 500 gam cá bò khô là đủ. Nếu sử dụng trong các bữa tiệc quây quần đông thành viên thì bạn chuẩn bị vài cân ăn cho thoải mái. 

Cách nướng cà bò khô bằng lò vi sóng trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tự tay làm tại nhà để lai rai cùng gia đình và bạn bè. Và bí quyết lớn nhất để bạn chế biến thành công món này chính là chọn nguyên liệu cá bò khô của DASAVINA đó, nhớ mua ngay bạn nhé!