Nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng và là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trong những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đến Việt Nam để kinh doanh cùng với gia đình của họ. Ngoài những người đến Việt Nam với mục đích đầu tư vào các công ty, còn có những người làm việc cho các công ty Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu tìm người giúp việc nhà cho người nước ngoài ngày càng nhiều.

Nhận thấy nhu cầu này, giúp việc Hồng Doan cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình cho người nước ngoài nhằm giải quyết vấn đề đi chợ, mua bán do người nước ngoài chưa quen với môi trường và mọi thứ ở Việt Nam mình tại đây. Vậy giúp việc cho người nước ngoài tại cần những yêu cầu và tiêu chuẩn gì? Hãy cùng cập nhật thông tin trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu giúp việc cho người nước ngoài là gì?

Dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài là dịch vụ đến nhà theo yêu cầu của chủ nhà là người nước ngoài. Đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng số lượng người nước ngoài đến sinh sống và làm việc ngày càng nhiều nên nhu cầu thuê người giúp việc cho người nước ngoài là rất cao.

Tìm hiểu giúp việc cho người nước ngoài là gì?
Tìm hiểu giúp việc cho người nước ngoài là gì?

Điều này mở ra cơ hội tiềm năng cho sự phát triển của nhiều ngành dịch vụ chuyên nghiệp, trong đó có dịch vụ trong nước cho người nước ngoài. Giúp việc mang lại thu nhập cao cho người lao động, nhưng công việc này không hề dễ dàng và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng ứng xử của người giúp việc.

Hiện nay, ngày càng có nhiều người nước ngoài định cư và sinh sống tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Do đó, nhu cầu tìm người giúp việc nhà cho người nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ luôn là yếu tố quan trọng nên việc tìm được người phù hợp giúp việc gia đình người nước ngoài không hề đơn giản.

Để trở thành người giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội đòi hỏi phải đáp ứng những yêu cầu và tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn là giúp việc người Việt.

Giúp việc cho người nước ngoài cần làm những gì?

Công việc của những người giúp việc gia đình người nước ngoài, công việc của họ đòi hỏi một công việc khác hoàn toàn so với giúp việc người Việt Nam. Người nước ngoài có lối sống, cách sinh hoạt, cách ăn uống hoàn toàn khác nên trong công việc cũng có nhiều khác biệt. Là đội ngũ giúp việc gia đình được đào tạo chuyên nghiệp, bạn có thể thuê giúp việc nhà người nước ngoài có trình độ chuyên môn về dọn dẹp và giao tiếp để thực hiện các công việc khác nhau như:

  • Đi chợ và mua đồ theo yêu cầu của chủ.
  • Một đầu bếp phải biết nấu món ăn của đất nước họ và hiểu hương vị của nó.
  • Giữ nhà sạch sẽ và ngăn nắp.
  • Gấp quần áo cẩn thận.
  • Làm vườn, chăm sóc cây cảnh, vườn hoa, hồ thủy sinh… chăm sóc vật nuôi dạy tiếng việt cho người nước ngoài đón trẻ từ trường và chăm sóc chúng.
  • Ngoài ra, nếu chủ nhà yêu cầu thêm công việc khác thì người giúp việc cũng có thể thực hiện.

Lựa chọn thuê người giúp việc cho người nước ngoài luôn tự tin về chất lượng, uy tín và hiệu quả.

Giúp việc cho người nước ngoài có những lợi thế gì?

Mức lương cao, thu nhập tốt và ổn định

Mức lương càng cao thì người giúp việc phải có trình độ chuyên môn càng cao. Giúp việc cho người nước ngoài không phải là một công việc dễ dàng, bởi nhiều người nghĩ đây là một công việc dễ dàng nhưng lương cao. Người nước ngoài rất cẩn thận trong việc dọn dẹp nhà cửa của họ. Nhà cửa phải sạch sẽ, sàn nhà, thảm không bám bụi và còn nhiều yêu cầu khắt khe khác.

Những lợi ích không ngờ khi giúp việc cho người nước ngoài mang lại.
Những lợi ích không ngờ khi giúp việc cho người nước ngoài mang lại.

Nếu như người giúp việc gia đình truyền thống là giúp việc gia đình thì người lao động nhận được mức lương từ 6.000.000 – 9.000.000đ/tháng, nhưng với người nước ngoài tại Hà Nội thì mức lương cao hơn nhiều, 12.000.000 – 15.000.000đ/tháng. Không cần phải nói rằng người nước ngoài thường rất hào phóng khi nói đến tiền bạc, nhưng nếu bạn làm tốt công việc của mình, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và chắc chắn bạn sẽ nhận được thêm tiền thưởng.

Nếu bạn đang làm tốt và làm việc hiệu quả, nhưng bạn không được trả đủ cho những nỗ lực của mình, bạn có thể nói chuyện trực tiếp với chủ nhà, thương lượng và đưa ra đề xuất. Đây là lý do tại sao công việc này thu hút rất nhiều lao động.

Cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ

Đây là một trong những lý do tại sao hầu hết các sinh viên chọn giúp đỡ người nước ngoài tại Hà Nội dưới hình thức các bài học để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của họ thông qua giao tiếp với người nước ngoài. Không nghi ngờ gì khi sống, làm việc và tương tác với người nước ngoài hàng ngày sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng ngoại ngữ của bạn.

Cả ở trung tâm lẫn trường học, giáo viên thường khuyến khích tiếp xúc, giao tiếp với người nước ngoài để nâng cao kỹ năng. Ngoài công việc dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, nấu nướng, tôi còn chơi với các em nhỏ và nhận dạy tiếng Việt cho người nước ngoài để các em có thể học từ từ bằng tiền túi và có thêm cơ hội học hỏi, có thể trau dồi khả năng ngoại ngữ. Điều này làm cho các máy chủ nước ngoài hạnh phúc hơn và phổ biến hơn.

Có thêm sự hiểu biết, cơ hội mới

Làm việc cho người nước ngoài tại Hà Nội là việc tiếp xúc, trau dồi, thực hành các nước khác, bổ sung thêm kiến ​​thức về văn hóa, ẩm thực, giao tiếp,… và tìm hiểu thêm về lối sống, cách làm việc của người nước ngoài sẽ mang đến cho bạn một cơ hội. Điều này cũng tốt cho những người đang nghĩ đến việc làm việc cho một công ty nước ngoài.

Người lao động cần điều kiện gì để giúp việc cho người nước ngoài?

Biết ngoại ngữ để giao tiếp

Đây là điều kiện tiên quyết để giúp đỡ người nước ngoài tại Hà Nội. Bạn nên nói chuyện và thảo luận về công việc và yêu cầu công việc của bạn với chủ nhà. Có một số người nước ngoài biết tiếng Việt nhưng họ biết rất ít hoặc chỉ biết vài từ cơ bản. Vì vậy, ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) vẫn bắt buộc phải có để giao tiếp với khách hàng.

Sau khi nghe và hiểu những người bạn mới của mình, bạn có thể dễ dàng giao tiếp hàng ngày mà không cần phải phát âm chuẩn hay đúng ngữ pháp, đồng thời bạn cũng có thể thảo luận và hiểu cặn kẽ mọi thứ. Nếu bạn không biết ngoại ngữ để giao tiếp với người nước ngoài, bạn không biết người nước ngoài cần làm những công việc gì. Đây là vấn đề lớn nhất trong việc tìm người giúp việc nước ngoài tại Hà Nội.

Đa số lao động giúp việc gia đình ở Việt Nam đều ở độ tuổi trung niên, không có khả năng tiếp cận với ngoại ngữ, chưa sẵn sàng tiếp nhận ngôn ngữ mới. Nhu cầu giúp việc ngày càng nhiều nhưng để tìm được người giúp việc cho người nước ngoài tại các thành phố lớn như Hà Nội lại không hề dễ dàng.

Sự hiểu biết văn hoá

Người nước ngoài có lối sống và phong cách làm việc khác với người Việt Nam. Vì vậy, để giúp đỡ người nước ngoài tại Hà Nội, cần phải có một số hiểu biết về văn hóa nước sở tại và tránh những điều cấm kỵ, bất đồng văn hóa.

Người lao động cần điều kiện gì để giúp việc cho người nước ngoài?

Không nhiều chuyện

Một trong những lý do khiến người giúp việc Việt bị chú ý hoặc bị người nước ngoài sa thải là do bị chủ nhà để ý và tò mò về đời tư của họ. Bạn có thể thoải mái trò chuyện cả ngày, nhưng điều quan trọng là đừng hỏi về đời tư của chủ nhà. cách làm việc Một trong những yêu cầu và điều kiện đối với người nước ngoài giúp việc nhà là nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, thái độ tốt, tác phong làm việc nghiêm túc với tinh thần và trách nhiệm chuẩn mực cao nhất. Nếu vậy, bạn đã ghi điểm trong mắt chủ nhà nước ngoài.

Luôn trung thực và chân thành

Trung thực, thật thà và tốt bụng là những yếu tố rất quan trọng, đặc biệt trong việc giúp đỡ người nước ngoài bất kể họ ở ngành nghề hay môi trường làm việc nào. Nếu không có đức tính tốt, bạn rất khó lấy được lòng tin của chủ nhà và bạn sẽ nhanh chóng bị sa thải.

Nếu bạn trung thực, tận tâm và làm tốt công việc được giao, bạn có thể được chủ nhà nước ngoài đề nghị một công việc tốt hơn. Trên thực tế, vô số người đã có thể tìm được công việc tốt hơn, ổn định hơn với chính những người chủ nước ngoài của họ.

Có kỹ năng làm việc

Không chỉ đối với người nước ngoài tại Hà Nội, điều kiện cần thiết đối với người giúp việc gia đình là sự chu đáo và kỹ năng làm việc. Người nước ngoài thường có yêu cầu rất cao về công việc gia đình. Sàn nhà phải sạch bóng, nhà bếp không dính dầu mỡ, gối phải chắc chắn, quần áo phải ủi phẳng phiu, v.v.

Hơn nữa, giúp việc nhà cho người nước ngoài tại Hà Nội không chỉ nấu ăn giỏi, phục vụ khẩu vị người nước ngoài. Người nước ngoài ở cần được đào tạo kỹ năng nấu món Âu để đáp ứng nhu cầu của chủ nhà, vì khẩu vị của họ rất khác với người Việt Nam.

Đúng giờ

Người nước ngoài luôn rất kỷ luật và luôn đúng giờ trong mọi việc. Họ không thích làm việc chậm chạp và đúng giờ. Nếu người nước ngoài muốn làm việc lâu dài và ổn định thì việc rèn luyện cho họ tính đúng giờ, tôn trọng bản thân và tôn trọng thời gian của người khác là cần thiết. Nó không có nghĩa là bạn có thể đến 30 phút trước khi đặt phòng.

Ngoài ra, nếu bạn đến sớm hơn thời gian quy định, người nước ngoài sẽ khó chịu vì anh ta có công việc riêng và đã đồng ý về thời gian như vậy. Tốt nhất là đến sớm 5-10 phút. Nó không có nghĩa là bạn có thể đến 30 phút trước khi đặt phòng. Ngoài ra, nếu bạn đến sớm hơn thời gian quy định, người nước ngoài sẽ khó chịu vì anh ta có công việc riêng và đã đồng ý về thời gian như vậy. Tốt nhất là đến sớm 5-10 phút.

Sức khỏe ổn định

Ngoài việc giúp đỡ, vấn đề sức khỏe cũng rất quan trọng, bất kể ngành nghề nào. Người đăng ký là người giúp việc gia đình phải được khám sức khỏe định kỳ, có giấy khám sức khỏe và cam kết, xác nhận không mắc các bệnh truyền nhiễm có thể lây cho chủ nhà, đồng thời phải được xác minh.

Lý lịch rõ ràng

Lý lịch cá nhân đầy đủ, cụ thể, rõ ràng, có hợp đồng nghĩa vụ, có dấu chính quyền địa phương, không tiền án tiền sự.

Sử dụng thiết bị hiện đại

Người nước ngoài rất hào phóng, hào phóng và trả giá thoải mái, nhưng họ cần đủ kỹ năng để đáp ứng được nhu cầu của họ. Ngoài ra, nhà của người nước ngoài luôn có nhiều đồ gia dụng nhập khẩu từ nước ngoài, các thiết bị điện tử tiên tiến, hiện đại. Nếu không biết cách sử dụng hoặc vô tình làm hỏng thì cần thay thế tương đối nhiều hơn.

Một số hạn chế của người giúp việc

Khó khăn về ngôn ngữ và văn hóa

Sống ở hai quốc gia có nền văn hóa và lối sống hoàn toàn khác biệt nên những bất đồng trong công việc là điều khó tránh khỏi. Đôi bên không hiểu nhau và mất điểm trong mắt đối phương, không đúng yêu cầu của chủ nhà. Vì vậy, nếu muốn giúp việc cho người nước ngoài tại Hà Nội, bạn cần trau dồi, học hỏi thêm khả năng ngoại ngữ, đồng thời nắm bắt một cách tỉ mỉ, cẩn thận công việc cần làm và yêu cầu của chủ nhà.

Một số hạn chế của người lao động khi làm giúp việc cho người nước ngoài.
Một số hạn chế của người lao động khi làm giúp việc cho người nước ngoài.

Yêu cầu cao xứng đáng với mức lương nhận được

Để kiếm được mức thu nhập cao, ổn định và hấp dẫn, bạn phải đáp ứng những yêu cầu khó khăn không hề dễ dàng. Ví dụ như giờ giấc làm việc phải tuân thủ nghiêm ngặt và kín đáo, phải được lau chùi cẩn thận khỏi các hạt bụi, đồ đạc phải luôn ngăn nắp, quần áo phải là ủi phẳng phiu, v.v.

Công việc bấp bênh, dễ bị bóc lột

Người nước ngoài không được phép định cư tại Việt Nam, vì vậy họ sống ở Việt Nam trong một thời gian dài, có lẽ chỉ trong một thời gian ngắn. Người nước ngoài có thể lưu trú tại Việt Nam trong một thời gian ngắn hoặc thay đổi nơi cư trú một cách dễ dàng. Ngoài ra, công việc nhà đòi hỏi rất cao, vì vậy nếu nó không suôn sẻ, nó sẽ sớm bị thay thế.

=> Xem thêm: QUÀ TẾT SỨC KHỎE: MÓN QUÀ DINH DƯỠNG Ý NGHĨA MỖI DỊP XUÂN VỀ

Trung tâm giúp việc Hồng Doan cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài

Làm việc cho người nước ngoài là điều không phải người giúp việc nào cũng làm được. Lương cao hơn các dịch vụ khác nhưng công việc cũng vất vả. Đầu tiên là sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Tuy nhiên, khách hàng có thể yên tâm khi tìm đến sự giúp đỡ của người nước ngoài tại Hồng Doan.

Trung tâm Giúp việc Hồng Doan cam kết cung cấp người giúp việc cho người nước ngoài có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, làm việc hiệu quả.
Trung tâm Giúp việc Hồng Doan cam kết cung cấp người giúp việc cho người nước ngoài có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, làm việc hiệu quả.

Trung tâm có chính sách hỗ trợ và đào tạo người giúp việc gia đình chuyên làm việc với người nước ngoài. Bạn có thể đào tạo văn hóa cơ bản và ngôn ngữ cơ bản để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu, trung tâm Hồng Doan luôn chú trọng đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, để mỗi khách hàng lựa chọn trung tâm chúng tôi luôn là sự lựa chọn đúng đắn.

Trung Tâm Giới Thiệu Giúp Việc Hồng Đoan luôn đề cao tính nhân văn bằng cách phục vụ khách hàng bằng tấm lòng nhân ái và tình yêu thương đối với những người làm việc cùng chúng tôi. Với vô số trung tâm tư vấn dịch vụ mọc lên như nấm, Hồng Doan luôn tràn ngập nhân tài, hàng nghìn lao động tìm đến để tìm việc làm chất lượng.

Hãy liên hệ với trung tâm thông qua các kênh sau:

  • TRUNG TÂM GIỚI THIỆU GIÚP VIỆC HỒNG DOAN
  • Địa chỉ: Số 18 Trung Yên 10A, Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0914 576 633 – 0384 128 833 – 024 6259 6091
  • Giờ mở cửa: 8h-20h

Lý do nên chọn trung tâm giới thiệu người giúp việc Hồng Doan 

Đến trung tâm Hồng Doan để tìm kiếm việc làm

Không có gì ngạc nhiên khi Trung tâm Hồng Đoan luôn nhộn nhịp công nhân. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất nhu cầu việc làm của người lao động và khách hàng, chứng tỏ Hưng Doan là nơi tìm việc đáng tin cậy vì những lý do sau:

Vì tôi muốn giúp người dân quê tôi tăng thu nhập và có công việc ổn định. Vì vậy, những người sáng lập Trung tâm Hồng Doan luôn đặt tâm huyết vào cơ sở và luôn đặt lợi ích của nhân viên lên trên lợi ích cốt lõi.

Dịch vụ giúp việc nhà của Trung tâm giúp việc Hồng Doan luôn mang đến cho bạn và gia đình trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
Dịch vụ giúp việc nhà của Trung tâm giúp việc Hồng Doan luôn mang đến cho bạn và gia đình trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Chúng tôi giúp bạn tìm được vị trí hoàn hảo bằng cách hiểu nhu cầu của bạn và cung cấp thông tin chính xác mà nhân viên của bạn sẽ hài lòng trước khi tuyển dụng.

Đừng chờ đợi quá lâu cho một cuộc gọi vì luôn có rất nhiều công việc có sẵn tại Hồng Doan. Đúng với phương châm gửi trọn niềm tin vào Trung tâm giúp việc Hồng Doan, chúng tôi không thu bất kỳ khoản phí nào khi tìm việc, không giữ lại giấy tờ tùy thân bản chính như CMND, thẻ căn cước công dân…và hơn hết là lương vẫn sẽ được duy trì được trả lương bình thường trong thời gian thử việc.

Nếu chủ cho nghỉ đột xuất, trung tâm sẽ sắp xếp công việc với các khách hàng khác và xuất hóa đơn đầy đủ cho nhân viên. Hiểu được động cơ làm việc của từng nhân viên, cách tiến hành công việc phù hợp như nội trợ, chăm sóc con cái, chăm sóc, giúp việc, v.v.,

Đến trung tâm Hồng Doan để tìm kiếm người giúp việc

Ngoài sự tin tưởng của đội ngũ nhân viên, trung tâm Hồng Doan luôn có nhiều khách hàng đến nói lên nhu cầu của họ. Dưới đây là một số lý do Trung Tâm Giới Thiệu Giúp Việc Hồng Doan được nhiều khách hàng ưa chuộng trong thời gian qua:

Thông tin nhân viên được bảo mật tuyệt đối với khách hàng và tất cả những người giúp việc của trung tâm gửi đến cho tất cả các chủ nhà đều được kiểm tra thông tin cá nhân cẩn thận và kiểm tra nhân phẩm cẩn thận. trách nhiệm với phong cách làm việc hoàn hảo nhất.

Tìm và thay đổi nhân viên cho đến khi thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và chủ thấy phù hợp nhất với mình, nếu chủ cảm thấy nhân viên không phù hợp với kiểu đó thì 3 ngày sau chủ có thể đổi nhân viên. Chúng tôi đảm bảo lợi nhuận tối đa cho khách hàng và nếu sau một tháng khách hàng không tìm được người ưng ý, chúng tôi sẽ hoàn lại phí dịch vụ. Trong lần đầu trung tâm sẽ hoàn lại 800.000đ. 400.000đ sẽ được hoàn trả cho lần đổi thứ hai.

Các loại hình trung tâm giúp việc Hồng Doan cam kết nghề nghiệp ổn định và bền vững nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ của họ tại đây. Việc tìm kiếm một trung tâm giới thiệu người giúp việc đã thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình, mong muốn tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng để gửi trọn niềm tin.

Trung tâm Hồng Doan có lẽ là đơn vị hoạt động và chất lượng được đánh giá cao nhất trong nhiều năm qua đã đưa Trung tâm ngày càng phát triển bền vững dựa trên lý tưởng nâng cao chất lượng dịch vụ và chú trọng từng bước. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ giúp việc cho người nước ngoài cũng như trung tâm giúp việc uy tín bạn có thể tìm đến khi có nhu cầu.