Tết trung thu là tết của thiếu nhi, là thời điểm mà các bé được phá cỗ sau khi đã cúng Trăng. Cỗ trung thu của các bé thường sẽ bao gồm các loại bánh kẹo, trái cây. Và dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để lựa chọn mua bánh kẹo trung thu dành cho trẻ em nhất định bạn phải biết.

banhkeocho tettrungthu

Chọn thương hiệu uy tín

Chúng ta chỉ mua các loại bánh kẹo được sản xuất bởi thương hiệu uy tín. Những thương hiệu này đã hoạt động trên thị trường lâu năm, cung cấp ra cho người tiêu dùng đa dạng các sản phẩm bánh kẹo khác nhau. 

Vì là  thương hiệu có uy tín nên chất lượng của bánh kẹo không có gì phải suy nghĩ. Với tiêu chí này, bạn sẽ tránh được nguy cơ mua phải bánh kẹo kém chất lượng, sản xuất không đảm bảo vệ sinh, gây ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm cho các bạn nhỏ.

banhtrungthuuytin

Chọn loại bánh kẹo phù hợp với thiếu nhi

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại bánh kẹo khác nhau để cho chúng ta lựa chọn. Thế nhưng, đối với trẻ em chúng chỉ thích ăn những loại bánh kẹo nào mà chúng ăn nhiều nhất. Vì thế, mọi người cần phải nắm bắt được tâm lý của trẻ, biết được trẻ thích ăn những loại bánh kẹo nào thì chúng ta mua loại bánh kẹo đó. 

Đặc biệt là những loại bánh kẹo được tạo hình ngộ nghĩnh, đáng yêu đó là loại mà trẻ em vô cùng hào hứng. Cùng với đó là những chiếc bánh, chiếc kẹo có màu sắc bắt mắt, có vỏ bọc đẹp.

banhkeotettrungthu

Mua bánh kẹo ở nơi bán chất lượng

Ngoài việc chọn được thương hiệu sản xuất bánh kẹo uy tín thì nơi bán cũng là yếu tố quan trọng. Trên thị trường có những cửa hàng bánh bánh kẹo chính hãng, cực kỳ chất lượng. Thế nhưng cũng có không ít người vì trục lợi mà bán hàng giả, bánh kẹo không qua kiểm định gây ra hàng loạt hệ quả tiêu cực. Khi mua bánh kẹo cho trẻ em vào ngày trung thu chúng ta càng phải thận trọng. Bởi vì ngày này số lượng người mua tăng cao nên người bán càng có nhiều chiêu thức.

banhkeotrungthu

Kiểm tra hạn sử dụng của bánh kẹo

Trong quá trình sản xuất, các thương hiệu đều chỉ định rõ ngày nào bánh được làm, ngày nào bánh đã không còn đảm bảo chất lượng để sử dụng. Đó chính là ngày sản xuất và hạn sử dụng, bánh đã quá hạn thì không nên ăn nữa.

Lúc mua bánh kẹo, bạn nhìn thông tin được in trên bao bì. Nếu nhận thấy hạn sử dụng đã quá hoặc sắp đến sát ngày cuối cùng chúng ta đều không nên lựa chọn. Việc làm đó sẽ giúp bạn tránh được khá nhiều nguy cơ rủi ro.

banhtrungthu

Mua bánh nướng, bánh dẻo

Tết trung thu thì không thể thiếu đi bánh nướng và bánh dẻo. Đây là hai loại bánh đặc trưng của ngày tết thiếu nhi này, nó sẽ mang đến không khí náo nhiệt hơn cho các bé. Tuy nhiên, thay vì mua một chiếc bánh to và cắt nhỏ chia cho các bé như nhiều nơi vẫn làm, chúng ta hãy mua chiếc bánh có khối lượng thấp nhất, phát cho bé xem như một món quà đặc biệt.

Đối với bánh trung thu cần đảm bảo mua được bánh mới vì thời hạn sử dụng của bánh rất ngắn. Chưa kể đến việc bảo quản không đạt tiêu chuẩn sẽ dẫn tới hiện tượng bánh bị mốc.

Với những tiêu chí chọn mua bánh kẹo ngày trung thu cho các bé trên đây, mọi người sẽ biết cách mua được bánh ngon, đảm bảo nhất cho trẻ. Hãy biến ngày trung thu thành một ngày lễ vui vẻ nhất với mâm cỗ đầy đặn, thơm ngon từ các loại bánh kẹo, trái cây.