Soup Miso là một trong những món soup rất phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Đây không chỉ là món ăn tinh thần của đất nước Mặt trời mọc và được xem là món ăn trường thọ của người Nhật Bản. Soup Miso cũng là món ăn khá quen thuộc khi bạn đến những nhà hàng sushi tại Việt Nam. IKI Sushi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về soup Miso trong bài viết dưới đây nhé!
Hình 1: Súp miso được nấu kèm với nhiều hải sản khác (nghêu, cá …) làm tăng hương vị vốn có của món canh này.
     Được làm từ những nguyên liệu mang tính hàn (rong biển, đậu hũ…), soup Miso không chỉ khiến thực khách cảm thấy được sự thanh mát mà còn chứng minh một điều rằng đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Tùy vào thời gian ủ mà có các loại tương Miso khác nhau: ủ từ 1 – 2 tháng sẽ cho tương Miso trắng, từ 4 – 5 tháng cho tương Miso đỏ và ủ trên 1 năm sẽ cho tương Miso đen. Từ tương Miso, người ta có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn như làm nước sốt, muối rau, muối thịt các loại và phổ biến nhất là nấu cùng với nước dùng Dashi (loại nước dùng được chế biến từ cá mòi khô, tảo bẹ khô, cá ngừ và nấm hương) để tạo thành soup Miso.
Hình 2: Miso có rất nhiều loại với màu sắc khác nhau.
     Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những lợi ích tuyệt vời của soup Miso như: giảm căng thẳng sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng, tăng cường sinh lực, giảm nguy cơ tiểu đường, giảm lượng mỡ trong trong máu và gan, phòng ngừa bệnh ung thư vú ở phụ nữ…Một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Trung tâm ung thư quốc gia (NCCRI) ở Tokyo (Nhật Bản) khẳng định rằng, việc ăn soup Miso thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ phát bệnh ung thư vú. Còn một nghiên cứu được tiến hành bởi Sharp GB tại Khoa Dịch tễ học thuộc Quỹ Nghiên cứu các tác động bức xạ Mỹ (RERF) đã khẳng định rằng, Miso có thể làm giảm nguy cơ HCC. Bên cạnh lợi ích đối với ung thư vú và ung thư gan, soup Miso với thành phần đỗ tương còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu cho biết, việc tăng cường tiêu thụ đỗ tương còn làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh.
Hình 3: Miso là một món canh rất tốt cho sức khỏe.
     Tại nhà hàng IKI Sushi, soup Miso rất “ghi điểm” với thực khách, đặc biệt là với khách nữ cũng như những nhóm bạn bè thân thiết. Hầu hết mọi người đều gọi Miso trước khi thưởng thức sushi hoặc sashimi. Không chỉ thơm ngon về mùi vị, soup Miso còn được đề cao về mặt dinh dưỡng.  Hãy đến để được trải nghiệm hàng trăm món ăn “CHUẨN VỊ NHẬT” tại IKI nhé!

Post Comment